Nước hoa có Date (Hạn Sử Dụng) không? Và giải thích xuất xứ nước hoa

, , 01/12/2023

Nước hoa có hạn sử dụng không là một trong những thắc mắc phổ biến của người dùng nước hoa hiện nay. Thực tế, hạn sử dụng của nước hoa sẽ có sự khác biệt hơn so với các sản phẩm thông thường khác như mỹ phẩm, đồ chăm sóc da…Mặt khác, xuất xứ của nước hoa cũng là một thông tin mà người dùng thường nhầm lẫn. Hãy cùng Missi tìm hiểu xuất xứ cũng như hạn sử dụng của nước hoa trong nội dung bài viết dưới đây!

Hạn sử dụng của nước hoa là bao nhiêu?

Tương tự như rất nhiều sản phẩm khác trên thị trường, nước hoa cũng bị giới hạn nhất định về thời gian sử dụng.

Cách kiểm tra hạn sử dụng nước hoa

Hạn sử dụng của nước hoa không được thể hiện rõ như những dòng sản phẩm khác trên thị trường. Thay vào đó, hạn dùng của nó sẽ được tính kể từ lần mở nắp và xịt lần đầu tiên.Hạn Sử Dụng Của Nước Hoa 3

Ví dụ: Chai nước hoa Tom Ford có ghi trên bao bì hạn sử dụng là 3 năm. Nếu bạn mua chai nước hoa này vào tháng 5/2023 nhưng tới tháng 2/2024 mới mở nắp sử dụng thì hạn sử dụng được tính từ tháng 2/2024 chứ không phải từ tháng 5/2023. Nghĩa là bạn có thể dùng nó cho tới tháng 2/2027.

Hạn sử dụng nước hoa không được ghi rõ cụ thể ngày như các sản phẩm thông thường khác mà sẽ được thể hiện bằng biểu tượng mở nắp cộng với số tháng hoặc số năm (Ví dụ: +2 năm, +24 tháng..). Để biết chính xác thông tin về hạn sử dụng, hãy tìm thông tin ở trên phần bao bì. Một số hãng sẽ để phần này ở mã vạch, bạn có thể dùng các công cụ check uy tín để kiểm tra thông tin.

Vì sao có những người nói hạn sử dung nước hoa của họ là 5 6 năm?

Hạn sử dụng của một chai nước hoa thông thường chỉ trong vòng 2 – 3 năm, tuy nhiên có những người nói rằng nước hoa của họ để được 5 – 6 năm. Thực tế, điều này vẫn có thể xảy ra, và lý do bắt nguồn từ việc:Hạn Sử Dụng Của Nước Hoa 2

  • Thứ nhất: Chai nước hoa mua về nhưng chưa dùng đến, sau 1 – 2 năm mới bắt đầu sử dụng, như vậy, tính từ lúc mua về cho tới thời điểm mà nó hết hạn là khoảng 5 – 6 năm.
  • Thứ hai: Những người này biết cách bảo quản nước hoa đúng cách để có thể giữ được mùi thơm lâu nhất. Tuy nhiên thực tế, mùi của nước hoa sẽ có sự biến đổi theo thời gian, vì vậy tốt nhất nên dùng nước hoa trong vòng 2 – 3 năm kể từ lần xịt đầu tiên.

Cách bảo quản nước hoa giúp kéo dài hạn sử dụng nước hoa

Để bảo quản nước hoa tốt và lâu hơn, dưới đây Missi sẽ chia sẻ 4 bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:Hạn Sử Dụng Của Nước Hoa 4

  • Đóng nắp chai cẩn thận: Quên đóng nắp sau khi dùng có thể làm cho tinh dầu nước hoa bị oxy hóa, dẫn đến việc mùi hương bị biến đổi, dễ bay mùi.
  • Đặt nước hoa vào trong hộp sau khi sử dụng xong: Một trong những công dụng của hộp nước hoa đó là giúp bảo quản nước hoa tốt hơn, hạn chế ẩm mốc, giữ cho mùi hương thơm lâu hơn.
  • Bảo quản nước hoa trong điều kiện lý tưởng: Tốt nhất nên bảo quản nước hoa trong môi trường lạnh, nhiệt độ khoảng 10 độ C. Bên cạnh đó, không nên để những chai nước hoa ở nơi ẩm ướt, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
  • Lựa chọn dung tích phù hợp: Bạn có thể lựa chọn dung tích của chai nước hoa phù hợp với nhu cầu của bản thân, tránh trường hợp chưa sử dụng hết thì đã quá hạn gây lãng phí.

Xuất xứ của nước hoa là gì?

Cho tới nay, không có một số liệu nào cho biết năm ra đời của nước hoa. Tuy nhiên từ những năm cuối thế kỷ XIX, người Ai Cập đã sáng chế ra những loại tinh dầu thơm để phục vụ cho nhu cầu của mình cũng như những mục đích thương mại.

Cách xem xuất xứ nước hoaHạn Sử Dụng Của Nước Hoa 5

Xuất xứ của nước hoa là nơi mà chia nước hoa đó được sản xuất ra, đó có thể là ở Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ hay thậm chí là Việt Nam. Phần xuất xứ này sẽ được in ở phần thân hoặc đáy chai nước hoa với dòng chữ Made in + tên quốc gia. Ngoài ra, bạn có thể check Barcode, Batchcode để kiểm tra những thông tin liên quan của bất kỳ chai nước hoa nào.

Ví dụ: Nước hoa Dior có dòng chữ Made in France, nghĩa là nó có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp.

Xuất xứ nước hoa khác gì với xuất xứ thương hiệu?

Xuất xứ nước hoa và xuất xứ thương hiệu của nước hoa là hai khái niệm riêng biệt, chúng có thể giống nhau nhưng cũng có thể khác nhau trong những trường hợp nhất định. Cụ thể:

  • Xuất xứ thương hiệu: Là nơi đặt nền móng đầu tiên cho chai nước hoa đó, điển hình như nước hoa Chanel có xuất xứ thương hiệu từ Pháp.
  • Xuất xứ sản phẩm: Là nơi mà chia nước hoa được sản xuất ra, ví dụ như nước hoa Dior có thể được sản xuất tại Pháp, Trung Quốc hay Hàn Quốc tùy từng lô hàng khác nhau.

Cùng là nguồn gốc, tuy nhiên xuất xứ thương hiệu và xuất xứ sản phẩm có thể giống hoặc khác nhau. Ví dụ: Nước hoa Chanel nếu là Made in France, nghĩa là nó có nguồn gốc thương hiệu và xuất xứ ở Pháp. Tuy nhiên cũng là chia nước hoa Chanel nhưng Made in China thì nó lại có xuất xứ thương hiệu từ Pháp những nguồn gốc xuất xứ là ở Trung Quốc.

Ngoài ra, nguồn gốc thương hiệu thì luôn cố định và được định hình trong tâm trí của người dùng. Ngược lại, nguồn gốc xuất xứ của bất kỳ chai nước hoa nào cũng có thể thay đổi theo từng lô sản xuất.

Kết luận

Xuất xứ cũng như hạn sử dụng của nước hoa là những thông tin cơ bản mà người dùng nước hoa cần biết để không nhầm lẫn cũng như sử dụng nước hoa đúng cách hơn. Missi hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập vào website của Missi để tham khảo thêm những thông tin về nước hoa và ghé ngay cửa hàng của chúng tôi để sở hữu cho mình những chai nước hoa chính hãng, giá tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *