Nước hoa đổi màu có phải là dấu hiệu bị hư? Những nguyên nhân khiến nước hoa đổi màu

, 08/05/2024

Nước hoa đổi màu là một hiện tượng mà bạn có thể nhìn thấy khi sử dụng trong thời gian dài. Màu nước hoa khác biệt làm bạn lo lắng có phải nước hoa đã bị hư hay không? Và nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng thay đổi màu như vậy? Cùng Thư viện nước hoa tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây.

Nước hoa đổi màu có phải là dấu hiệu bị hư?

Theo thời gian sử dụng có thể bắt gặp hiện tượng nước hoa đổi màu. Điều này sẽ không phải chắc chắn là bị hư mà do tác động của một số nguyên nhân sẽ làm màu sẽ thay đổi. Hiện tượng này sẽ bắt gặp nhiều với những chai nước hoa có màu nhạt, đặc biệt là màu hồng. 

Nước Hoa đổi Màu+01

Trong trường hợp nước hoa đổi màu, mà mùi hương vẫn thơm như ban đầu mua. Thì nước hoa đó không bị hư và có thể sử dụng được.

Ngược lại với những nước hoa đổi màu, nhưng mùi hương cũng khác đi và dung dịch dầu thơm tách thành nhiều phần khác nhau. Thì chai này đã bị hư hỏng, không nên tiếp tục sử dụng. 

Những nguyên nhân khiến nước hoa đổi màu?

Hiện tượng nước hoa đổi màu không phải là khó bắt gặp, trong quá trình sử dụng thì ta có thể nhận thấy rõ. Sau đây là một số những nguyên nhân khiến mà bạn có thể nhận thấy như sau. 

 • Quá trình oxy hoá: Khi sử dụng nước hoa bắt gặp oxy thì dễ dàng xảy ra quá trình oxy hoá, làm cho dầu thơm đổi màu sắc. Đây là một nguyên nhân khiến cho dầu thơm không giữ được màu như ban đầu. 
 • Do ảnh hưởng của môi trường: Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ,..Khi nhiệt độ quá cao hay ánh sáng quá mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của màu dầu thơm. Nước Hoa đổi Màu+02
 • Cách bảo quản không đúng: Khi bảo quản nước hoa không đúng cách như đặt dưới chỗ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, hay nơi nhiệt độ quá cao. Từ đó sẽ dẫn đến dầu thơm biến thành màu khác. 
 • Do sự tương tác của các thành phần với nhau: Trong chai dầu thơm có nhiều thành phần tạo nên. Vì vậy các thành phần sẽ tương tác với nhau nên sẽ gây nên đổi màu. 
 • Quá hạn sử dụng: Nước hoa sẽ có hạn sử dụng, được tính khi khui mở nắp. Thông thường hạn sử dụng nước hoa là trong vòng 1 đến 2 năm, trong trường hợp quá hạn sử dụng cũng gây nên hiện tượng nước hoa đổi màu.

 Cách bảo quản thế nào để tránh nước hoa đổi màu? 

Để tránh nước hoa đổi màu thì hãy bảo cách đúng theo các cách như sau:

Nước Hoa đổi Màu+03

 • Đậy nắp lại sau khi sử dụng: Để tránh dầu thơm đổi màu khi tiếp xúc với không khí quá lâu, dẫn đến hiện tượng oxy hóa. Thì khi dùng xong bạn cần đậy nắp lại nhanh và chặt để hương thơm được lưu giữ và bảo quản tốt nhất. 
 • Đựng nước hoa trong hộp giấy sẵn có: Khi mua dầu thơm chính hãng thì sẽ có hộp đựng riêng của nó. Vì vậy bạn nên bảo quản lại trong hộp khi sử dụng. Việc này sẽ giúp chống lại lại sự tiếp xúc trực tiếp ánh sáng chiếu vào giúp dầu thơm không thay đổi màu. 
 • Vị trí bảo quản nước hoa: Hãy bảo quản nước hoa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nhiệt độ cao. Vị trí bảo quản tốt nhất là đặt trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ giữ được màu của chai dầu thơm. 

Cách khắc phục nào khi nước hoa biến thành màu khác? 

Khi dùng mà nước hoa biến thành màu khác, bạn có thể thử bằng một số cách khắc phục sau đây: 

Nước Hoa đổi Màu+04

 • Lọc dầu nước hoa: Trong trường hợp dầu thơm biến thành màu khác do có nhiều tạp chất và cặn bẩn trong chai. Bạn có thể lọc để loại bỏ những tạp chất ra khỏi. 
 • Thêm tinh dầu vào nước hoa: Khi dầu thơm mà còn sử dụng được, thêm vào một vài giọt tinh dầu vào để giúp hương thơm hơn. 
 • Hãy pha loãng nước hoa: Để dùng dầu thơm biến thành màu khác mà không gây nên đục hơn. Hãy pha loãng nước hoa với nước cất hoặc cồn để giúp màu sắc không bị sẫm hay đục quá nhiều. 

Nước hoa là một “vũ khí”đem đến hương thơm và thu hút mọi người. Vì vậy sự nước hoa đổi màu là điều mà bạn không mong muốn. Trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin trên, mong những sẽ hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *