Nước hoa xịn có bị rỉ sét vòi và nắp chai không? Cách khắc phục

29/06/2024

Nước hoa là một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập làm đẹp của nhiều người, nhưng đôi khi chúng ta gặp phải vấn đề rỉ sét ở vòi và nắp chai nước hoa. Điều này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng hương thơm bên trong. Hãy Missi tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục và bảo quản để tránh tình trạng rỉ sét ở nước hoa nhé.

Lý do nước hoa bị rỉ sét

 1. Nồng độ tinh dầu quá cao: Nồng độ tinh dầu trong nước hoa quá cao có thể dẫn đến tình trạng vòi xịt nước hoa bị tắc, gây rỉ sét và lãng phí lượng nước hoa.
 2. Cách sử dụng vòi xịt không đúng: Sử dụng vòi xịt không đúng, như ấn lực quá mạnh, có thể gây tắc vòi xịt và rỉ sét nước hoa.Lý Do Nước Hoa Bị Rỉ Sét
 3. Chất lượng của vòi xịt: Vòi xịt kém chất lượng hoặc bị hư hỏng có thể dẫn đến tình trạng rỉ sét nước hoa.
 4. Hàng giả, hàng kém chất lượng: Mua hàng giả hoặc hàng kém chất lượng có thể dẫn đến tình trạng vòi xịt nước hoa bị hỏng và rỉ sét.
 5. Độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể thúc đẩy quá trình oxy hóa kim loại, dẫn đến rỉ sét.

Cách xử lý nước hoa rỉ sét

Nếu còn nhiều nước hoa, hãy chiết ra bằng chai khác. Để làm như vậy, sử dụng một ống chiết nước hoa sạch để chiết một ít nước hoa ra. Điều này giúp bảo quản nước hoa tốt hơn. 

Sử dụng thường xuyên: Để tránh nước hoa bị đọng lại và gây rỉ sét, hãy cố gắng sử dụng ống chiết thường xuyên.Cách Xử Lý Nước Hoa Rỉ Sét

 • Nếu còn ít nước hoa, hãy sử dụng kềm cứng loại to để bẻ đầu vòi nước hoa. Sau đó, bạn có thể lấy nước hoa còn lại bằng một ống chiết.
 • Nếu chai nước hoa rỉ sét ít: dùng kềm cứng loại to, bẻ đầu vòi nước hoa ra để chiết hết ra ống chiết nước hoa rỗng
 • Bảo quản cẩn thận: Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch đầu vòi để loại bỏ bất kỳ dấu vết nước hoa nào có thể gây rỉ sét. Bảo quản chai nước hoa ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hướng dẫn bảo quản để nước hoa

Sau đây, Missi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết đơn giản giúp cho “người bạn” thơm tho luôn sáng bóng và bền đẹp.Hướng Dẫn Bảo Quản để Nước Hoa Không Bị Rỉ Sét

Cách 1: thường xuyên lau chùi sau khi sử dụng, tránh để nước hoa còn vươn trên nắp hay vòi

 • Loại bỏ dấu vân tay và bụi bẩn: Dùng khăn mềm và khô lau chùi nhẹ nhàng phần nắp chai, vòi xịt và thân chai sau mỗi lần sử dụng.
 • Xử lý nước hoa còn sót: Nếu nước hoa vô tình vương trên nắp hay vòi, hãy dùng khăn giấy thấm khô ngay lập tức. Việc để nước hoa lưu lại trên bề mặt kim loại sẽ khiến chúng dễ bị oxy hóa và rỉ sét.

Cách 2: Xịt dứt khoát, nhấn mạnh vòi xịt. Hạn chế ấn nhẹ làm nước hoa bị rỉ ra ngoài

 • Nhấn mạnh vòi xịt: Thay vì ấn nhẹ, hãy dứt khoát nhấn vòi xịt để tạo tia nước hoa mạnh mẽ, hạn chế tối đa tình trạng nước hoa bị rỉ ra ngoài, bám dính trên vòi và nắp chai.
 • Tránh xịt trực tiếp lên quần áo: Nên xịt nước hoa lên những điểm mạch như cổ tay, khuỷu tay, sau tai để hương thơm lưu lại lâu hơn và hạn chế làm ố màu quần áo.

Cách 3: Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm và ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt không để trong tủ lạnh loại thường của gia đình.

 • Tránh xa ánh nắng và nhiệt độ cao: Nên bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Ánh nắng và nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa kim loại, dẫn đến tình trạng rỉ sét.
 • Tạm biệt tủ lạnh gia đình: Mặc dù nhiều người lầm tưởng rằng tủ lạnh sẽ giúp bảo quản nước hoa tốt hơn, nhưng đây là quan niệm sai lầm. Độ ẩm cao trong tủ lạnh sẽ khiến nước hoa nhanh chóng bị biến chất và mất đi hương thơm vốn có.

Nước hoa là món phụ kiện không thể thiếu, góp phần tạo nên phong cách và sự tự tin cho mỗi người. Tuy nhiên, nhiều tín đồ nước hoa lại gặp phải vấn đề “đau đầu” về việc nước hoa bị rỉ sét. Hiểu được sự lo lắng của khách hàng, Missi đã chỉ ra những nguyên nhân, cách khắc phục và hướng dẫn cách bảo quản nước hoa tốt nhất. Hi vọng sẽ giúp được mọi người loại bỏ được mối bận tâm về nước hoa rỉ sét này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *