Đánh giá cả 4 phiên bản nước hoa Dior Sauvage – Bạn hợp với phiên bản nào?

, 27/12/2023

Nhắc đến dòng nước hoa nam thì không thể không kể đến nước hoa Dior Sauvage. Bởi mùi hương đầy nam tính, lịch lãm, cuốn hút. Cùng Thư viện nước hoa đánh giá 4 phiên bản Dior Sauvage là Dior Sauvage EDP, Dior Sauvage EDT, Dior Sauvage Parfum, Dior Sauvage Elixir. Để tìm hiểu hiểu xem nước hoa nào hợp với bạn nhé!

Đánh giá 4 phiên bản nước hoa Dior Sauvage gần nhất:

Nuoc Hoa Dior Sauvage 02

 

Nước hoa Dior Sauvage nổi tiếng là dòng nước hoa nam được rất nhiều yêu thích bởi thiết kế tinh tế sang trọng và mùi hương đầy sự nam tính.

Vì vậy thương hiệu Dior đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản nước hoa Dior nam chính hãng trong đó phải kể đến 4 phiên bản mới nhất hiện nay là Dior Sauvage EDP, Dior Sauvage EDT, Dior Sauvage Parfum, Dior Sauvage Elixir. 

Để đánh giá được phiên bản nào nổi trội và dễ dùng nhất ta có thể so sánh sự trên các tiêu chí về mùi hương, phong cách, độ lưu hương và tỏa hương. Từ đó có thể lựa chọn được phiên bản nước hoa Dior Sauvage nào phù hợp với mình nhất. 

So sánh mùi hương:

Nuoc Hoa Dior Sauvage 03

 

Mùi hương Dior Sauvage EDT: 

Mùi hương nước hoa Dior Sauvage EDT thiên về hương thanh mát và sạch. Nốt hương ngọt ít mang có thêm hương mùi khói nhẹ từ cỏ hương bài. Tổng thể hương thơm trở nên thanh mát, tự nhiên hơn nhờ sự kết hợp hài hoà của các tầng hương. 

Thành phần của tầng hương:

 • Hương đầu: cam bergamot, tiêu
 • Hương giữa: hoa oải hương, tiêu Hồng, cỏ hương bài, hoắc hương, phong lữ, nhựa elemi
 • Hương cuối: ambroxan, tuyết tùng, labdanum

Mùi hương Dior Sauvage EDP: 

Mùi hương Dior Sauvage EDP thiên về tươi mát, nồng nàn. Nốt hương ngọt khá đậm, với mùi khói khá nhẹ đến từ nhục đậu khấu và đại hồi. Bên cạnh đó là sự hòa quyện của các tầng hương với các thành phần giúp cho hương đặc biệt hơn.

Thành phần của tầng hương:

 • Hương đầu: cam bergamot
 • Hương giữa: tiêu Tứ Xuyên, hoa oải hương,nhục đậu khấu, đại hồi
 • Hương cuối: nhựa ambroxan, vani

Mùi hương Dior Sauvage Parfum: 

Mùi hương Dior Sauvage Parfum là sự pha trộn cua tươi mát cùng với tông màu phương Đông ấm áp làm nổi bật. Nốt hương ngọt chính ở em này mềm mại hơn, cùng hương trầm ấm từ gỗ đàn hương và đậu tonka độc đáo hơn. Mùi hương trầm của em này có thể bắt gặp ở các 2 phiên bản nước hoa D&G The One và D&G Intenso. 

Thành phần của tầng hương:

 • Hương đầu: cam bergamot, quýt
 • Hương giữa: gỗ đàn hương
 • Hương cuối: đậu tonka, olibanum, vani

Mùi hương Dior Sauvage Elixir: 

Mùi hương Dior Sauvage Elixir là một hương thơm hoàn toàn mới với 3 phiên bản trên. Nước hoa mang một chút hương ngọt và cay ấm. Đây là mùi hương được khó có thể mô tả vì cân bằng của các thành phần đắt tiền một cách rất hoàn hảo. 

Thành phần của tầng hương:

 • Hương đầu: quế, bạch đậu khấu, quả bưởi, nhục đậu khấu
 • Hương giữa: hoa oải hương;
 • Hương cuối: gỗ đàn hương cam thảo, hổ phách, cỏ hương bài, cây hoắc hương

So sánh phong cách:

Không chỉ khác biệt về mùi hương, phong cách của 4 phiên bản nước hoa Dior Sauvage cũng khác nhau. Mỗi phiên bản đều tương ứng phù hợp với những phong cách nhất định.

Nuoc Hoa Dior Sauvage 04

 

 • Dior Sauvage EDT có thể nói đây là phiên bản đầu tiên, nên hương thơm chỉ phù hợp với các phong cách đơn giản, dễ gần. 
 • Dior Sauvage EDP đây là phiên bản phù hợp với những chàng trai có phong cách lãng mạn và sát gái. 
 • Dior Sauvage Parfum kế thừa và phát huy thêm mùi hương của hai phiên bản phù hợp với những chàng trai có phong cách cổ điển và nam tính. 
 • Dior Sauvage Elixir là phiên bản tổng hợp được điểm sáng nhất của dòng nước hoa này. Nước hoa phù hợp với những chàng trai có phong cách đẳng cấp và sang trọng. 

So sánh độ lưu hương và tỏa hương:

Nuoc Hoa Dior Sauvage 05

 

Độ lưu hương và tỏa hương của dòng nước hoa Dior Sauvage được đánh giá khá tốt. Trong 4 phiên bản được so sánh này, thì sẽ có các thứ tự lưu hương sắp xếp như sau:

 • Độ lưu hương tốt nhất của Dior Sauvage Elixir trên 8 tiếng, độ toả hương trên 1 cánh tay.
 • Độ lưu hương đứng thứ hai là Dior Sauvage Parfum từ 7 đến 8 tiếng, độ tỏa hương gần một cánh tay.
 • Độ lưu hương đứng thứ ba là Dior Sauvage EDP trên 7 tiếng, đô tỏa hương dưới 1 cánh tay.
 • Độ lưu hương của Dior Sauvage EDT có thời gian từ 6 – 7 và độ tỏa hương nhiều hơn 1 cánh tay.

Phiên bản nước hoa Dior Sauvage hợp với bạn:

Hiện nay phiên bản được nhiều người sử dụng nhất là Dior Sauvage EDT và Dior Sauvage Elixir. Tuy nhiên mỗi phiên bản trên đều có điểm nổi bật về mùi hương, phong cách và độ lưu hương khác nhau. Vì vậy bạn có thể dựa vào các tiêu chí đánh giá trên cũng như sở thích của mình để chọn được hương thơm phù hợp với mình.  

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được chai nước hoa chân ái của mình. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm mua các nước hoa Dior nam chính hãng xin vui lòng liên hệ website của Thư viện nước hoa để được báo giá cũng như tư vấn một cách nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *