Nên chọn Al Haramain Amber Oud Ruby Edition 2,5 triệu hay MFK 540 đỏ 9 củ?

, , , 27/12/2023

Nước hoa MFK 540 Extrait có lẽ là dòng nước hoa có khá nhiều bản clone. Và Haramain Amber Oud Ruby Edittion cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, mức giá của 2 chai nước hoa này lại chênh lệch khá nhiều. Vậy nên chọn Al Haramain Amber Oud Ruby Edition 2,5 triệu hay MFK 540 đỏ 9 củ? Xem ngay bài viết này của Missi để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Haramain Amber Oud Ruby Edittion

Al Haramain là thương hiệu nước hoa của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đây là một hãng nước hoa niche, được thành lập vào năm 1970. Đây là thương hiệu nước hoa được biết đến với những sản phẩm cao cấp. Đặc trưng mùi hương của Al Haramain thường truyền tải ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Điểm nổi bật nhất của thương hiệu này cũng là hương thơm qua làn sương khói của trầm.

Haramain Amber Oud Ruby Edittion là dòng nước hoa unisex, được ra mắt vào năm 2022. Chai nước hoa này mang mùi thơm của hạnh nhân béo ngậy cùng hương tuyết tùng trầm ấm. Đây là mùi hương vừa ngọt vừa sang trọng nhưng cũng có chút ấm như một quý cô nóng bỏng.

  • Hương đầu: Nghệ tây và Hạnh nhân đắng.
  • Hương giữa: Tuyết tùng và Hoa nhài Ai Cập.
  • Hương cuối: Hương gỗ, Long diên hương và Xạ hương.

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition có mùi hương đặc biệt giống với Baccarat Rouge 540 Extrait. Điều này sẽ khiến bạn có cảm nhận được sử dụng chai nước hoa hàng hiệu, với giá cả chục triệu. 

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition

Tìm hiểu về MFK 540 đỏ

Baccarat Rouge 540 Extrait của Maison Francis Kurkdjian được ra mắt vào năm 2017. Đây là chai nước hoa được đặc biệt sản xuất nhân dịp kỷ niệm tròn 250 năm của hãng đá quý nổi tiếng Baccarat. 

MFK 540 đỏ có mùi hương khá sắc sảo và ngọt ngào. Hương thơm của nó được blend giữa các nốt cực kỳ nhuần nhuyễn. Điều này cho bạn tận hưởng được một bản giao hưởng mùi hương, khó lòng bóc tách nó mà chỉ có thể cảm nhận trong từng giây từng phút.

Có thể nói, Baccarat Rouge 540 Extrait chính là “chất xúc tác” đưa bạn vào một không gian lễ hội, vào những buổi sum họp bên lò sưởi ấm áp giữa thời tiết giá lạnh. Nếu phải miêu tả về mùi hương của MFK 540 đỏ, chỉ có 2 từ “hưởng thụ” để diễn đạt.

  • Hương Đầu: Hạnh nhân đắng, Nghệ tây
  • Hương giữa: Hoa nhài Ai Cập, Gỗ tuyết tùng
  • Hương cuối: Xạ hương, Hương gỗ, Long diên hương

Mfk 540 đỏ

So sánh Haramain Amber Oud Ruby Edittion và MFK 540 đỏ 

Về thiết kế

Thiết kế của Haramain Amber Oud Ruby Edittion vô cùng sang trọng và tinh tế. Sự kết hợp của màu vàng và đỏ rất bắt mắt và cuốn hút. Tông màu chính của Amber Oud thiên về màu vàng đầy vương giả. Trong khi đó, tông màu chủ đạo của 540 lại là màu đỏ đầy quyền lực và quyến rũ.

Mfk 540 đỏ Và Amber Oud

Về mùi hương

Tầng hương đầu

Mùi hương của Al Haramain Amber Oud Ruby Edition khi vừa xịt ra sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến MFK 540 đỏ. Các nốt hương của Al Haramain Amber Oud Ruby Edition rất giống với 540 đỏ.

Nếu như so sánh Armaf Club De Nuit UnTold EDP với 540 đỏ, các nốt ngọt chưa tới hay các hương khói chưa được làm rõ. Thì đến Haramain Amber Oud, hương ngọt và hương khói sẽ được thể hiện rất rõ nét. 

Sự khác biệt của Haramain Amber Oud Ruby Edittion so với MFK 540 đỏ có lẽ là ở việc hương ngọt sẽ rõ hơn một chút ở nốt đầu. Điểm khác biệt này có lẽ những ai dùng 540 đỏ nhiều mới có thể nhận ra được. 

Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra được, mùi ngọt ở Amber Oud không quá giống với mùi ngọt đường cháy ở 540. Thậm chí, trong thời gian đầu bạn sẽ ngửi được mùi thuốc sát trùng khá rõ ở Amber Oud. 

Tầng hương cuối

Sau 15 – 20 phút, bạn sẽ ngửi thấy chút gỗ và khói khá rõ ở 540 đỏ. Còn với Al Haramain Amber Oud Ruby Edition, mùi hương khúc sau sẽ ít ngọt hơn và không quá rõ mùi khói. Khi xịt 2 loại nước hoa này đồng thời ra tay, bạn sẽ thấy ở tầng hương cuối, mùi hương của Amber Oud Ruby Edition dường như “tàng hình” hơn so với 540 đỏ. 

Tuy nhiên, nếu không ngửi kỹ thì có lẽ bạn không thể nhận ra được sự khác biệt này. Mùi hương của 2 chai nước hoa này cơ bản rất giống nhau, kể cả tính chất “thoắt ẩn thoắt hiện” của 540 đỏ.

Mfk 540 đỏ Và Amber Oud 1

Về độ lưu hương

Theo Missi đánh giá, độ lưu hương của cả 2 chai đều “dai” như nhau. Tuy nhiên, có vẻ như Amber Oud bị lờn mùi hơn một chút so với MFK 540 đỏ. 

Về giá thành

Thành phần giống nhau, mùi hương giống đến 90% nhưng 2 chai nước hoa này lại có giá thành chênh lệch đến đáng kinh ngạc. Một chai Al Haramain Amber Oud Ruby Edition với 120ml có giá khoảng 2,5 triệu. Trong khi đó, Baccarat Rouge 540 Extrait với 70ml nhưng mức giá lên đến 9 triệu đồng.

Sự chênh lệch mức giá này cũng có thể hiểu được. Baccarat Rouge 540 Extrait hầu như đều sử dụng những thành phần quý hiếm và cao cấp. Trong khi Amber Oud lại dùng những nguyên liệu “bình dân” hơn.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 chai nước hoa này qua bảng sau:

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition MFK 540 đỏ
Không rõ mùi khói Gỗ và khói khá rõ
Dễ lờn mùi Đỡ lờn mùi hơn
Lưu hương >8h Lưu hương >8h
Tạo được cảm giác thoắt ẩn thoắt hiện Tạo được cảm giác thoắt ẩn thoắt hiện
9 triệu/70ml 2,5 triệu/120ml

Mfk 540 đỏ Và Amber Oud 2

Nên chọn Haramain Amber Oud Ruby Edittion hay MFK 540 đỏ?

Al Haramain Amber Oud Ruby Edition có mùi hương giống MFK 540 đỏ đến 90%. Do vậy, nếu bạn yêu thích mùi hương của Baccarat Rouge 540 phiên bản Extrait mà ngại ngần khi chỉ ra 9 củ cho 70ml thì bạn có thể cân nhắc đến Amber Oud.

Tuy nhiên, nếu bạn có dư dả về tài chính và yêu thích sử dụng “hàng cao cấp” thì Baccarat Rouge 540 phiên bản Extrait có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nhìn chung, Al Haramain Amber Oud Ruby Edition chính là bản clone hoàn hảo nhất của MFK 540 đỏ. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Đây có phải chai nước hoa đáng để trải nghiệm? Hãy phản hồi lại để Missi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *