Mùi gỗ đàn hương trong nước hoa và các dòng được ưa chuộng

, , , 31/03/2024

Gỗ đàn hương là một loại gỗ đến từ phương Đông xuất hiện trong hầu như toàn bộ các dòng nước hoa được ưa chuộng. Và người ta sử dụng loại gỗ này nhiều đến mức báo động có thể tuyệt chủng ở Ấn Độ. Gỗ đàn hương chính là nguyên liệu giúp mùi nước hoa trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn bất kỳ loại nước hoa thông thường nào khác. 

Thành phần gỗ đàn hương trong nước hoa

Gỗ đàn hương là loại gỗ xuất hiện trong hầu hết các loại nước hoa, có nguồn gốc từ phương Đông và được sử dụng nhiều đến mức gần như tuyệt chủng ở Ấn Độ.Thành Phần Gỗ đàn Hương Trong Nước Hoa

Trong bộ từ điển nước hoa, gỗ đàn hương là thành phần không thể thiếu. Đây là hương liệu trở thành mùi nền và giúp lưu hương tốt hơn. Gỗ đàn hương được sử dụng khá phổ biến để tạo độ sự sâu sắc và chiều sâu cho nước hoa.

Do mùi hương của loại gỗ khá mạnh, nếu không may xịt quá nhiều sẽ phá hỏng hoàn toàn nốt hương ban đầu. Nếu biết sử dụng đúng cách thì mùi hương gỗ đàn hương sẽ là điểm nhấn đặc biệt, giúp hương thơm tạo nhiều cảm giác và đặc biệt hơn.

Nguồn gốc

Xuất phát từ Ấn Độ, đây là mùi hương đại diện cho sự thiêng liêng và xuất hiện của thần linh. Chính vì thế, gỗ đàn hương được sử dụng trong các tập tục văn hóa thờ cúng tại đây. 

Ngoài ra, mùi hương này cũng được sử dụng nhiều trong các hoạt động như yoga hay thiền. Hoặc nó cũng được sử dụng làm tràng hạt của các nhà sư, tượng thờ tại các đền. Lý do để gỗ đàn hương được sử dụng phổ biến là vì người ta hy vọng loại gỗ này sẽ mang họ đến gần hơn với thần linh và giúp tinh thần ổn định hơn. Nguồn Gốc

Nhưng hiện nay gỗ đàn hương gần như tuyệt chủng vì bị khai thác quá nhiều cho việc xây dựng các tượng gỗ phục vụ văn hóa Ấn Độ và dùng làm nước hoa. Ở Úc cũng bắt đầu xây dựng các đồn điền trồng cây đàn hương để tạo tinh dầu nhân tạo. Cũng chính vì thế, loại gỗ này có giá trị khá cao và hiếm.  

Các dòng được ưa chuộng

Mùi gỗ đàn hương có độ ngọt như ngọt kem, mùi mềm và mịn, ấm nhẹ có đan xen vị mặn tạo nên sự tổng hòa hương thơm gợi cảm và đậm đà. Ở trong nước hoa, đây là thành phần thường sử dụng dùng làm mùi hương nền nhiều hơn thay vì các tầng hương chính khác.

Ngoài ra, nước hoa mùi gỗ cho nam hương khá đậm nên thường được kết hợp với các mùi hương khác như đinh hương, hoa oải hương, thậm chí là trái cây và rất nhiều kiểu thành phần khác. Nhìn chung đây là hương thơm khá linh hoạt nên có thể kết hợp với nhiều thành phần khác nhau. 

Gỗ đàn hương trong Le Labo Santal 33

Một trong những loại chai nước hoa hương gỗ đàn hương nổi tiếng nhất và được nhiều người ưa thích phải kể đến Santal 33 của Le Labo. Gốc rễ là từ mùi hương của gỗ đàn hương nhưng bạn sẽ cảm nhận mùi gỗ đàn hương ở trong này giống như mùi mùn cưa và người ta đã phơi nắng cho nên mùi của Santo 33 nó khá hanh và khô. Santal 33 mang cái vị gỗ đàn hương thanh thoảng hơn. Le Labo Santal 33

Santal 33 của Le Labo là một chai nước hoa được mọi người rất yêu thích bởi vì độ bám và tỏa rất xa. Nó có thể lưu hương lâu đến tận 8-9 giờ, giúp toát lên sự nam tính và lôi cuốn. 

Ngoài ra, đây là mùi hương mà hầu hết với những ai mà yêu thích mùi tâm gỗ nghệ thuật thì đều thích mùi hương của Santal 33. Đặc biệt, nước hoa mùi gỗ cho nữ nó không hề đại trà, rất là độc đáo và thú vị. 

Diptyque Tam Dao EDP

Diptyque Tam Dao là mùi hương có sự pha trộn giữa gỗ đàn hương và cây bắc. Đây là một dòng nước hoa được lấy cảm hứng từ Tam Đảo – Việt Nam, cho nên đó là lý do bạn sẽ ngửi thấy mùi hương này khá gần gũi. Từ mùi hương của rừng nhiệt đới mang một chút ẩm ướt tới một chút xanh của Tam Đảo, tuy nhiên vị xanh không quá nhiều. Diptyque Tam Dao Edp

Càng về sau, bạn sẽ càng cảm thấy giống như khi mặt trời lên đỉnh 12 giờ thì khu rừng sẽ bắt đầu xuất hiện những mùi gỗ nhiều hơn và mùi đất nhiều hơn. Khi đó bạn bạn cảm nhận được mùi rừng của Việt Nam rất là tráng lệ, ấm áp và hùng vĩ. 

Nước hoa mùi gỗ cho nam này có thể lưu hương từ 5-6 giờ. Nó gợi lên sự tinh tế và sang trọng cho phái mạnh, giúp thu hút sự chú ý của nhiều chị em. 

Tom Ford Oud Wood

Một dòng nước hoa hương gỗ khác khi kết hợp giữa gỗ đàn hương với hương trầm gỗ trầm đó là Tom Ford Oud Wood. Đây là dạng mùi nước hoa thiên về mùi gỗ trầm nhiều hơn là gỗ đàn hương. Gỗ đàn hương ở đây chỉ giống như là một thành phần giúp cho mùi hương trầm được mềm mịn hơn và có một nốt ngọt nhẹ.Tom Ford Oud Wood

Thay vì là người ta phải sử dụng mùi hương từ vani thì vani nó sẽ tạo nên mùi phấn khá nhiều. Thì Oud Wood cũng chứa vanny nhưng ít hơn để mùi gỗ đàn hương nó có thể phát huy được công dụng và giúp cho cái mùi hương trở nên nam tính và sang trọng hơn. 

Tuy nhiên, nó vẫn khá ngọt nhưng không phải ngọt quá hay ngọt đến mức không thể chịu nổi. Hương thơm này vẫn có thể giữ được nốt gỗ rất sang và huyền bí. 

Gỗ đàn hương trong nước hoa nữ

Ngoài ra thì nước hoa mùi gỗ cho nữ cũng sử dụng gỗ đàn hương rất nhiều. Nhưng đa số bạn sẽ thấy họ sử dụng thành phần này trong những chai nước hoa quyến rũ gợi cảm và họ muốn kết thúc cái cái nét hương của nó bằng một cái sự bí ẩn và tò mò. 

Ví dụ như là Chanel Coco EDP hay là Lancome Tresor EDP, là những chai nước hoa có hương nền và kết thúc bằng gỗ đàn hương. Nó còn mang lại vị ấm và ngọt nhẹ tạo cảm giác có chiều sâu cho chai nước hoa. Vì vậy, gỗ đàn hương được xem là thành phần rất là quan trọng và nếu mình sử dụng gỗ đàn hương riêng một mình thì sẽ cảm thấy nó hơi mạnh và hơi ngột. Gỗ đàn Hương Trong Nước Hoa Nữ

Đôi khi bạn có thể cảm nhận mùi này khá giống mùi nhang hoặc là mùi ở chùa, vì ở chùa người ta cũng sử dụng gỗ đàn hương rất nhiều. Nhưng khi sử dụng gỗ đàn hương ở trên nền thì sẽ thấy nó phát huy công dụng rất tốt và giúp cho tất cả những thành phần khác được quyện vào nhau và lan tỏa tốt hơn.

Mùi hương gỗ đàn hương là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự thanh lịch, sang trọng và tinh tế. Với sự đa dạng trong các dòng nước hoa, bạn có thể dễ dàng tìm được loại nước hoa phù hợp với sở thích và cá tính của mình dựa trên những thông tin mà Missi chia sẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *