Hướng dẫn chiết nước hoa hạn chế đổ, rò rỉ và ảnh hưởng mùi

, , , , , , 31/03/2024

Nước hoa full là lựa chọn được khá nhiều người thích nhưng rất khó để bỏ vào túi xách hay mang theo để du lịch ngắn ngày vì khá to và nặng. Nên những năm gần đây, nước hoa chiết được ưa chuộng rất nhiều bởi độ tiện dụng! Để có được lọ nước hoa chiết, dưới đây là hướng dẫn cách chiết nước hoa đúng cách để hạn chế đổ, rò rỉ và ảnh hưởng mùi. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chiết nước hoa đúng cách là cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chiết nước hoa. Các nguyên liệu rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng hay tiệm thuốc:

  • Dây xilanh: Hãy mua dây xilanh có chất liệu từ cao su nhỏ có thể co dãn nhiều chiều. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xilanh phù hợp như là ống bơm bể cá, ống truyền nước biển,…
  • Ống chiết: Nên chọn loại lọ chiết nước hoa mở nắp để đơn giản hơn trong việc bơm nước hoa chiết vào.
  • Ống xilanh mua ở tiệm thuốcChuẩn Bị Nguyên Liệu

Thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Tháo đầu kim tiêm ra khỏi bơm tiêm vì không sử dụng tới.
  • Bước 2: Cắt ống dây xilanh cao su dài hơn đầu bơm tiêm 2-3mm cho vừa khớp với đầu ống xilanh.
  • Bước 3: Dùng ống cao su bọc ngoài đầu ống bơm tiêm, đậy chặt để dễ rút hơn trong quá trình rút nước hoa chiết từ chai full size. 

Hướng dẫn chiết nước hoa hạn chế đổ, rò rỉ và ảnh hưởng mùi

Do chai chiết nước hoa rất nhỏ cũng như đầu ống hẹp nên rất dễ gặp tình trạng đổ, rò rỉ nếu không biết cách chiết. Missi sẽ hướng dẫn bạn cách chiết nước hoa chính hãng đơn giản và dễ dàng.Hướng Dẫn Chiết Nước Hoa Hạn Chế đổ, Rò Rỉ Và ảnh Hưởng Mùi

Các thao tác như sau:

  • Bước 1: Mở nắp, mở đầu vòi xịt (nếu làm lần đầu sẽ hơi cứng). Sau đó, đẩy ống bơm tiêm vài lần tạo độ trơn cho dễ rút
  • Bước 2: Kéo ruột bơm tiêm lên, đè mạnh xuống và để thẳng tay. Ấn theo đường thẳng để kéo ruột bơm lên. Lưu ý bước này nước hoa dễ bị trượt, bạn có thể lót thêm vải phía dưới nước hoa để cho an toàn. 
  • Bước 3: Bơm nước hoa vào lại ống chiết, ấn từ từ để tránh văng nước hoa ra ngoài. Lặp lại thao tác cho đến khi đầy chai chiết thì đóng nắp lại. Để ý số ml mình rút ra tránh để dư nước hoa trong ống tiêm. 
  • Bước 4: Vặn thật kỹ nắp chai chiết lại và thử vòi xịt bằng cách xịt một vài shot. 

Phân biệt các loại nước hoa chiết trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước hoa chiết chính hãng. Nước hoa chiết sẽ được rút từ chai size full vào các chai chiết nhỏ hơn.  Phân Biệt Các Loại Nước Hoa Chiết Trên Thị Trường

Thông thường, nước hoa chiết chính hãng được đúc từ ống thủy tinh hoặc nhựa vì có độ lưu hương tốt, độ tỏa tốt và hạn sử dụng lâu hơn. Cũng chính vì sự đầu tư mà giá tiền gấp 1,5 – 2 lần so với nước hoa chiết khác. 

Ngoài ra, nhiều người thường bị nhầm lẫn nước hoa chiếtnước hoa mini. Thế nhưng nước hoa mini là phiên bản tí hon của chai full size, có 2 loại mini đầu chấm và mini đầu xịt. Thông thường, nước hoa mini thường dưới 10 ml, thường dùng để sưu tầm hoặc để túi và nó khá hiếm.

Vấn đề thường gặp 

Nhiều người thường băn khoăn và lo lắng khi mua phải chai chiết nước hoa không vừa ý. Trên thị trường đã cho ra mắt các loại nước hoa chiết như là:Vấn đề Thường Gặp

Trộn mùi nước hoa – rep 1:1

Nước hoa chiết fake hay hàng rep 1:1 bây giờ được làm cực kỳ tinh vi. Các phiên bản này sẽ không còn là pha loãng nước hoa với cồn mà sẽ điều chế tạo thành một mùi hương giống đến 70-80% nhưng vẫn không phải là hàng chính hãng! 

Nước hoa trộn mùi hay còn gọi là mùi hương Fake, mùi giống 70 – 80%, chỉ khác nhau về tầng hương thứ 3, cách chuyển mùi. Chính vì thế nó vẫn giữ được cảm giác khá giống với phiên bản real nhưng khó nhận ra. Vì thế, để tránh mua phải hàng fake, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để lựa chọn. 

Nước hoa Refill

Tại missi, chai nước hoa refill sẽ được hãng đưa ra để fill vào chai và dùng cho nước hoa chiết nhưng vẫn đảm bảo chính hãng. Hầu hết, các sản phẩm nước hoa khi mua tại Missi sẽ có phiếu bảo hành, tuy nhiên nước hoa chiết sẽ không có phiếu bảo hành vì không có mã vạch. Nhưng nếu bạn vẫn lo lắng và yêu cầu phiếu bảo hành thì hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng Missi.  

Nước hoa chiết tự động

Nước hoa chiết tự động là cách dùng để chiết nước hoa nhanh chóng mà không cần đòi hỏi nhiều dụng cụ nguyên liệu. Thế nhưng, phiên bản này dễ bị rò rỉ và mùi vơi đi nhanh. Đồng thời, nó chỉ chiết được đầu vòi thẳng nên rất khó chiết đối với những chai nước hoa có đầu nhỏ. 

Với những kinh nghiệm về cách chiết nước hoa của Missi, hi vọng bạn sẽ có thể mua nước hoa chính hãng và chiết tại nhà. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên đến cửa hàng uy tín để chọn lựa mùi theo sở thích của mình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *