Loại gỗ nào phổ biến nhất trong nước hoa?

, 28/07/2023

Nói đến những mùi hương trong nước hoa chắc hẳn bạn đã nghe nói đến rất nhiều về các loại gỗ. Đây là thành phần thường đóng vai trò ở tầng hương cuối. Vậy đâu là những loại gỗ được sử dụng phổ biến trong nước hoa? Mùi hương của chúng có gì khác biệt? Hãy cùng Thư viện nước hoa tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Gỗ Tuyết Tùng (Cedar Wood) 

Đứng đầu danh sách loại gỗ phổ biến trong nước hoa chắc chắn phải nhắc đến Gỗ tuyết tùng (Cedar Wood). Tên khoa học của loại gỗ này là Cedrus. Đây là loài cây bản xứ của vùng Himalaya và khu vực Địa Trung Hải. Tinh dầu dược chiết xuất từ gỗ tuyết tùng là một trong những nguyên liệu lâu đời nhất trong ngành nước hoa. 

Mùi hương của gỗ tuyết tùng sở hữu mùi hương đặc trưng với vị cay nhẹ. Thường được dùng làm lớp hương nền trong nhiều chai nước hoa. Gỗ tuyết tùng là một trong những hương được sử dụng nhiều nhất trong dòng nước hoa hiện tại. Phần lớn là nước hoa dành cho nam giới.

5 Loại Gỗ được Dùng Nhiều Nhất Trong Nước Hoa 1

Gỗ tuyết tùng tạo cảm giác khô ấm cho hương thơm. Vì vậy, thường đóng vai trò là lớp nên giúp làm dịu và cân bằng cho tổng thể mùi hương. Nốt hương trầm ấm sẽ khiến bạn vô cùng dễ chịu. Cải thiện tâm trạng và tiếp thêm năng lượng cho tinh thần. 

Ngoài ra, gỗ tuyết tùng là một trong những thành phần kết hợp ăn ý với tông mùi hương của nhóm cam chanh (Citrus). Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở những bảng thành phần mùi hương nước hoa dành cho phái nam. 

Gỗ Đàn Hương (Sandalwood) 

Đứng thứ hai trong vị trí loại gỗ phổ biến trong nước hoa là gỗ đàn hương. Gỗ Đàn Hương (Sandalwood) được biết đến với tên khoa học là Santalaceae. Đây là loài cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á. 

Tỉ lệ chiếm khoảng 90% lượng dầu đàn hương được sản xuất là của Ấn Độ. Tinh dầu gỗ đàn hương thuộc loại hương gỗ phương Đông. Phong thái mùi hương mạnh mẽ, mùi hương dày dặn và hơi beo béo rất bắt mũi. 

5 Loại Gỗ được Dùng Nhiều Nhất Trong Nước Hoa 2

Mùi hương của tinh dầu đàn hương được mô tả tựa mùi hương của nhựa thơm ngọt nhẹ, độc đáo và tinh tế. Hương thơm của gỗ đàn hương dễ dàng kết hợp được với nhiều hương liệu khác nhau. Thường là kết hợp với hoa oải hương, hoa phong lữ, hoắc hương, cam bergamot, các loại nhựa cây thơm, tiêu đen và bạc hà. 

Nếu ở các loại hương gỗ khác có mùi hương quá mạnh. Ngược lại, gỗ đàn hương có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và thư giãn. Vì vậy, thường sử dụng cho cả trong nước hoa nam và nước hoa nữ.

Gỗ Trầm Hương (Oud) 

Cây trầm hương (Oud) có tên khoa học là Aquilaria Agallocha Roxb. Loại gỗ này có một mùi hương đậm đà, mạnh mẽ và trầm ấm. Gỗ trầm hương được xếp vào loại gỗ đắt tiền nhất trên thế giới. Vì vậy trong các loại nước hoa trên thị trường, hương gỗ trầm hương thường là hương nhân tạo.

5 Loại Gỗ được Dùng Nhiều Nhất Trong Nước Hoa 3

Mùi hương của gỗ trầm hương sở hữu sự mạnh mẽ. Mang hơi hướng sự pha trộn giữa mùi hương đặc trưng của gỗ và da thuộc. Xen lẫn một chút ngọt pha lẫn với vị đắng. Hương thơm tuyệt vời của gỗ trầm hương chủ đạo trong nước hoa. Luôn tạo được sự thu hút với những người yêu thích nước hoa hương gỗ.

Hoắc Hương (Patchouli) 

Cũng giống như trầm hương (Oud), hoắc hương được xếp vào danh sách loại gỗ phổ biến trong nước hoa. Dù không thật chất là gỗ nhưng hoắc hương thuộc nhóm hương. Bởi vì, mùi hương đặc trưng ấm, khô và nồng giống hương gỗ. Hoắc hương là loại cây bụi mọc chủ yếu ở Ấn Độ. 

Tinh dầu được chiết xuất chủ yếu từ lá. Đây là một loại hương ngọt, trầm, mang hương đất. Được dùng phổ biến trong nhiều loại nước hoa. Nhất là các loại nước hoa mang hương hoa gỗ và xạ hương.

5 Loại Gỗ được Dùng Nhiều Nhất Trong Nước Hoa 5

Hoắc hương được dùng trong ngành nước hoa nhờ vào mùi hương nồng nàn, sâu lắng. Hoắc hương là loài cây bản xứ của vùng nhiệt đới Châu Á. Ngày nay, nhiều chủng loài của hoắc hương được trồng khắp Châu Á, Tây Phi, và Nam Mỹ để sản xuất tinh dầu hoắc hương.

Và đó, là những loại gỗ được sử dụng phổ biến trong nước hoa. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm những kiến thức về các thành phần nước hoa. Hiểu thêm được sự đa dạng và phong phú của giới nước hoa nói chung và các loại gỗ nói riêng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *