Mua nước hoa và 5 sai lầm hay mắc phải

11/06/2022

Dù là mới hay đã xài lâu rồi, nếu không phải là người sành sỏi thì chắc hẳn bạn vẫn sẽ có những suy nghĩ sai về nước hoa. Điều này gây ra những hiểu lầm của khách hàng dẫn đến không vừa ý, không hài lòng, khiến cho nhiều người bán “điêu đứng”. Vậy làm thế nào để hiểu rõ và tránh được những sai lầm khi mua nước hoa? Cùng Missi chỉ ra 5 sai lầm mà các bạn hay mắc phải nha!

1. Nước hoa xách tay và nước hoa chính hãng có chất lượng khác nhau

Hoàn toàn sai nếu bạn đang có suy nghĩ này nha. Nước hoa chính hãng là những chai nước hoa được bày bán ở các trung tâm thương mại dưới sự phân phối của các công ty. Những sản phẩm này thường sẽ có tem phụ dán lên seal. Trên tem sẽ có thông tin về công ty cũng như sản phẩm, số lô hàng, thông tin phân phối bằng tiếng Việt. Còn nước hoa xách tay chính là những chai nước hoa do người bán mua trực tiếp từ store ở nước ngoài. Không qua khâu trung gian mang về Việt Nam. Về cơ bản thì hai loại sản phẩm này đều là nước hoa chính hãng. Cách gọi “chính hãng” hay “xách tay” chỉ là để chỉ ra khác biệt ở khâu vận chuyển.

Nước hoa
Hàng chính hãng hay hàng xách tay đều có chất lượng như nhau

 2. Bao bì và chai đựng là hàng thật, nước hoa bên trong là hàng giả

Thật khó để có thể làm điều này bởi hầu hết các chai nước hoa đều được thiết kế vòi xịt một chiều cố định. Việc chiết nước hoa ra khỏi những chai nước hoa đã là khó rồi. Bỏ nước vào lại qua vòi xịt còn khó hơn. Dường như đây là điều không thể và cũng chưa từng có tiền lệ về việc bơm nước hoa giả vào các chai thật.

Vòi xịt nước hoa
Rất khó để bơm nước hoa vào chai có vòi xịt cố định

Bên cạnh đó cũng có một số chai nước hoa được thiết kế theo dạng refill để bảo vệ môi trường. Vì vậy nên cũng có khả năng nhỏ gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên thì việc bạn lựa chọn được cho mình một địa điểm bán nước hoa uy tín sẽ tránh được việc mua phải hàng giả.

3. Nước hoa mắc tiền phải là nước hoa đẳng cấp và thơm lâu

Đây là sai lầm mà phần lớn người dùng rất hay hiểu sai. Điều này là không hẳn bởi độ lưu hương của nước hoa còn phụ thuộc vào thành phần mùi hương trong chai nước hoa đó. Một chai nước hoa có giá đắt đỏ là vì các nguyên liệu ở trong đó thuộc dạng hiếm có khó tìm mà thôi.

nuoc-hoa-jean-paul-gaultier missi

Các thành phần giúp nước hoa thơm lâu: long diên hương, hổ phách, gỗ,…

4. Nước hoa mùi cồn là nước hoa giả

Nước hoa có 2 thành phần chính cấu tạo thành đó là cồn và tinh dầu nước hoa. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc cồn ở đây là cồn gì? Có phải là loại cồn 70 độ hay 90 độ trong y tế hay không? Thì câu trả lời là không nha. Cồn trong nước hoa là loại cồn tinh khiết đã được điều chế. Nhằm tạo độ trong suốt, bảo vệ nước hoa khỏi các vi khuẩn,… Vì có cồn trong thành phần nên việc trong nước hoa có mùi cồn là điều dễ hiểu. Có nhiều chai nước hoa khi mới xịt ra người dùng sẽ ngửi thấy mùi cồn. Nhưng chỉ 1-10 giây sau thôi thì mùi này sẽ biến mất. Để lại lớp tinh dầu thơm đặc trưng.

con-nuoc-hoa-missi
Cồn trong nước hoa là loại cồn đã được tinh chế trong suốt và an toàn

5. Nước hoa EDP thơm hơn nước hoa EDT

Điều này không hoàn toàn đúng. Việc một chai nước hoa có thơm nhiều hay không phụ thuộc vào nguyên liệu trong đó. Chai nước hoa mang mùi thơm của hoa cỏ sẽ thơm nhẹ hơn dù nồng độ của nó là EDP. Ngược lại, những chai nước hoa nào có hương vị ngọt ngào của trái cây hay gỗ thì mùi thơm sẽ đậm hơn dù thuộc nồng độ EDT.

nuoc-hoa-missiMissi hiểu được tâm trạng của Quý khách hàng khi hiện nay những chai nước hoa giả đang được bày bán tràn lan. Cùng với những hiểu lầm không đáng có. Thật khó để người dùng có thể tìm ra một địa điểm tin cậy để gửi gắm niềm tin. Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý khách hàng sẽ có một hướng nhìn khác về những mùi hương và dễ dàng tìm ra cho mình một chai nước hoa hợp ý nhé.

Yên tâm mua nước hoa tại: Nước hoa chính hãng

Fanpage Missi.com.vn

Instagram: #missiperfume

Youtube: Missi Perfume

https://www.nguyenthithanhhuong.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *