Lưu ý điều gì về nước hoa chiết?

, 14/06/2023

Nước hoa chiết là sản phẩm được sử dụng khá thông dụng trong đời sống hiện nay. Bên cạnh những lợi ích của nước hoa chiết: nhỏ gọn, tiện lợi, giá thành hợp lý và rất đa dạng. Bạn cũng cần cân nhắc những lưu ý khi dùng nước hoa chiết. Vậy lưu ý về nước hoa chiết bao gồm những gì? Hãy cùng Missi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hạn sử dụng nước hoa chiết

Chai nước hoa chiết được sử dụng phổ biến trên thị trường được làm bằng thuỷ tinh ở chất lượng trung bình. Loại thuỷ tinh này không được đánh giá cao ở mức độ bảo quản nước hoa. Nhưng bù lại với giá thành rẻ nên lại được các nhà phân phối rất ưa chuộng. Chính vì lẽ đó, bạn nên sử dụng nước hoa chiết trong khoảng từ 3 – 4 tháng. Đây là khoảng thời gian để nước hoa có thể hoạt động tốt nhất về độ lưu và toả hương. 

Lưu Ý Nước Hoa Chiết 1

Đối với dòng nước hoa dịu nhẹ bạn nên sử dụng nước hoa chiết với liều lượng và mật độ thường xuyên trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp phát huy tối đa hiệu quả của nước hoa chiết. Nếu bạn dùng nước hoa chiết trong thời gian trên 4 tháng sẽ không tốt. Bởi vì, chất lượng của nước hoa sẽ không còn tốt như ban đầu. Khiến cho cảm giác trải nghiệm mùi hương của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Nước hoa chiết nên được sử dụng với mục đích để thử mùi. Trong trường hợp bạn đang lưỡng lự không biết là mình có yêu thích hay không. Ngoài ra, để xác nhận trước nước hoa đó có hợp với mình không trước khi quyết định mua chai Fullsize. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí, đồng thời có thể trải nghiệm được đa dạng nhiều mùi hương nước hoa hơn. 

Đầu vòi xịt nước hoa chiết

Lý do thứ hai bạn cần lưu ý về nước hoa chiết đó là vấn đề ở đầu vòi xịt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa đầu vòi xịt nước hoa chiết so với chính hãng. Với giá thành rẻ hơn rất nhiều vì vậy chất lượng của nước hoa chiết rõ ràng là không thể so sánh được. Ở nước hoa chiết, đầu vòi xịt được xịt ra với lượng nước hoa khá mạnh. Song song đó, độ tỏa cũng khá hạn chế. Trong khi đó, đầu vòi xịt của chai Fullsize được thiết kế với dạng phun sương. Bạn sẽ cảm nhận được đột mượt mà và toả tốt hơn khi xịt trên da và trong không khí. 

Lưu ý nước hoa chiết

Với cơ chế đầu vòi xịt của nước hoa chiết sẽ làm cho nước hoa sẽ hao hụt nhiều trong quá trình sử dụng. Vậy sử dụng nước hoa chiết có thật sự lợi hay không? Câu hỏi này sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu để trải nghiệm nước hoa mới thì thật sự là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nếu để sử dụng trong thời gian dài, thậm chí cả năm thì bạn nên cân nhắc lại nhé. 

Nước hoa chiết 10ml dùng được bao lâu?

“Chai nước hoa chiết 10ml thì dùng được trong bao lâu?”. Hẳn đây là câu hỏi của đại đa số mọi người về nước hoa chiết. Trên thực tế, thời gian sử dụng sẽ phù thuộc vào lượng xịt của mỗi người. Đối với nước hoa chiết 10ml, trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 150 – 200 lần xịt/chai. Tác động từ vòi xịt mạnh hay nhẹ, nhiều hay ít cũng sẽ tạo sự chênh lệch. 

Ví dụ: Chai chiết 10ml với 150 lần xịt, mỗi ngày bạn dùng 5 lần xịt. Tính trung bình bạn sẽ sử dụng được trong 30 ngày. 

Lưu Ý Nước Hoa Chiết 3

Cách bảo quản nước hoa chiết

Trên lý thuyết, nước hoa chiết sẽ bảo quản được từ 5 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trong khoảng 3 – 4 tháng đầu để nước hoa có thể phát huy hiệu quả tốt nhất. Do điều kiện tích trữ ở chai chiết thuỷ tinh sẽ không tốt bằng chai Fullsize chính hãng. Nên sẽ khiến cho nước hoa có sự biến chuyển. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn bảo quản nước hoa chiết tốt hơn:

Lưu ý nước hoa chiết

  • Không được bỏ vào cốp xe: Trong điều kiện nhiệt độ quá nóng sẽ khiến cho nước hoa bị biến chất và giảm độ lưu hương. 
  • Tránh ánh nắng trực tiếp: Đây là điều hết sức quan trọng để tránh làm hư hỏng sản phẩm. Bạn nên đặt để nước hoa ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản được lâu nhất.

Đó là những mẹo nhỏ mà Missi mách nhỏ cho bạn để có thể sử dụng nước hoa chiết một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những lưu ý về nước hoa chiết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn sử dụng nước hoa hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *