Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương bền bỉ

25/04/2023

Nước hoa đóng vai trò như một người bạn đồng hành đắc lực giúp bạn tỏa sáng trong cuộc sống ngày nay. Mùi hương vương vấn theo bạn suốt cả ngày, làm cho tinh thần bạn như được tiếp thêm nguồn năng lượng. Nhưng không phải ai cũng biết được cách xịt nước hoa đúng cách. Nước hoa thôi mà, chỉ xịt lên thôi là thơm rồi? Có thật là như vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách xịt nước hoa đúng cách. 

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Đây là khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để xịt nước hoa. Sao vậy nhỉ? Bởi vì lúc này sau khi tắm lỗ chân lông trên làn da bạn giãn nở tốt hơn bình thường. Đồng thời da của bạn đang trong tình trạng sạch sẽ. Điều này giúp lưu giữ nước hoa tốt hơn trên cơ thể. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Giúp hạn chế tình trạng bết dính lên quần áo hay các vệt ố vàng. Thường thấy ở các loại vải mỏng như lụa, tơ hay voan. Thời điểm sau khi tắm tạo ra một màng hơi nước mỏng nhỏ li ti. Khiến nước hoa khi xịt ra sẽ tản ra dễ dàng trong không khí. Từ đó, hương thơm lan tỏa đều khắp và bám lâu hơn trên cơ thể. 

Sử dụng dưỡng thể

Nhiều người cho rằng việc thoa dưỡng thể trước khi xịt nước hoa thật rườm rà và mất nhiều thời gian. Nhưng không thể phủ nhận rằng chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian sẽ nhận lại hiệu quả vô cùng xứng đáng. Nước hoa hoạt động tốt hơn trên da được cấp ẩm đầy đủ cũng như làn da đủ lượng dầu cần thiết. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Vì vậy, việc thoa dưỡng thể lên da trước khi xịt nước là bước giúp lưu giữ hương thơm cực kỳ hiệu quả. Tuy vậy, có một điều bạn nên lưu ý về mùi hương của sản phẩm dưỡng thể có thể khiến trộn lẫn mùi hương với nước hoa. Tốt nhất là nên nghiên cứu lựa chọn những dòng dưỡng thể không mùi. Hạn chế tình trạng làm mất đi hương thơm gốc của nước hoa.

Xịt nước hoa vừa đủ

Đúng vậy! Không phải cứ càng nhiều là càng tốt. Bạn nên xịt nước hoa ở khoảng cách cự ly gần và vừa đủ. Vậy như thế nào là vừa đủ? Đối với những tông mùi hương như cam chanh hay hoa cỏ, bạn có thể xịt từ 4 – 6 nhát trong 1 lần sử dụng. Còn đối với nhóm hương có mùi nồng nàn hơn như hương gỗ, cay nồng thì bạn có thể xịt trung bình từ 2 – 3 nhát. Tránh xịt quá nhiều khiến mọi người xung quanh ngột ngạt. Gây sự khó chịu và ảnh hưởng phần nào đến hô hấp của bạn. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Nên xịt vào những vùng da có mạch máu – nơi có độ ẩm cao hơn những vùng khách trên cơ thể. Giúp nước hoa thẩm thấu và khuếch tán mùi hương dễ dàng hơn. Ví dụ như những vị trí ưu tiên có mạch máu đập mạnh: cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối hay mắt cá chân. Xịt nước hoa vào những điểm này sẽ giúp hương thơm được lưu giữ lâu hơn đó nhé!

Vị trí sau tai

Vùng da càng nhiều dầu sẽ càng giúp lưu giữ nước hoa trên cơ thể lâu hơn. Vị trí sau gáy tai có thể nói là “điểm mạch” lý tưởng nhất. Bởi vì đây là vùng da có mức nhiệt cao hơn nơi khác trên cơ thể. Đồng thời, thường tiết ra nhiều dầu sẽ giúp hương thơm lưu giữ được lâu hơn. Đồng thời, khi xịt vào vị trí này sẽ tạo cảm giác tóc bạn luôn thơm tho, ghi điểm ấn tượng với người bên cạnh. Tuy nhiên cần lưu ý việc đeo trang sức ở cổ. Vì khi xịt, thành phần trong nước hoa có thể tác động xấu đến độ sáng bóng của trang sức khi tiếp xúc. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Không chà sát hai cổ tay

Đây là một hành động mà rất nhiều người mắc phải đó nhé. Theo thói quen khi xịt nước hoa lên cổ tay bạn thường hay chà sát cổ tay vào nhau vì nghĩ như vậy sẽ khiến nước hoa tan ra thấm nhanh hơn. Nhưng thật chất đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Bởi vì như vậy sẽ khiến mùi hương dễ dàng bay hơi và mất mùi nhanh chóng. Nên cần hết sức lưu ý vấn đề này bạn nhé. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Xịt lên quần áo 

Phải nói đây là một mẹo rất hiệu quả đó nha. Xịt nước hoa lên quần áo trước khi ra ngoài là cách đơn giản nhưng hữu hiệu giúp lưu giữ mùi hương bền lâu. Điều này là do khi xịt nước hoa lên áo quần, những hạt lưu hương của nước hoa sẽ bám vào từng sợi vải và tỏa mùi lâu hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu tâm rằng không nên xịt nước hoa quá nhiều lên quần áo vì sẽ khiến mùi hương bị biến đổi do hoà trộn với mùi cơ thể. 

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Xịt lên lược chải tóc

Nghe có vẻ lạ lùng như hiệu quả cực kỳ đó nhé! Thay vì xịt tiếp nước hoa lên tóc bạn có thể áp dụng cách xịt lên lược chải tóc. Khi bạn xịt nước hoa trực tiếp trên tóc sẽ khiến mùi hương bay hơi đi nhanh chóng. Còn đối với xịt nước hoa lên lược rồi nhẹ nhàng chải tóc sẽ giúp hương thơm hòa quyện tự nhiên. Giúp dàn trải nước hoa tốt hơn và giữ mùi được lâu hơn.

Mẹo xịt nước hoa giúp lưu hương lâu - Missi Perfume

Nhưng lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều. Bởi vì chất cồn có trong nước hoa sẽ khiến tóc của bạn trở nên khô và xơ hơn. Hoặc để khắc phục tình trạng này bạn có thể ưu tiên lựa chọn những chai nước hoa chuyên biệt dành cho tóc. 

Và đó là các mẹo sử dụng nước hoa mà Missi mách nhỏ với bạn. Hy vọng rằng bài viết trên mang lại vốn kiến thức giúp bạn biết cách dùng nước hoa đạt được hiệu quả tốt nhất! 

Fanpage Missi.com.vn

Youtube: Missi Perfume

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *