Sở hữu mùi hương riêng biệt? Có thể không?

17/06/2022

Một mùi hương mà chỉ khi đứng cạnh mình mới có thể ngửi được? Hấp dẫn không? Nghe là thấy kích thích rồi phải không nào?

Quá là tốn kém khi phải bỏ ra một số tiền lớn thiệt lớn để thuê các chuyên gia chế tạo cho mình một mùi hương riêng. Mà không phải ai cũng có khả năng làm điều này phải không nè. Vậy có cách nào khác không? Chứ nghe đến mùi hương riêng là mê quá trời rồi. Để Missi mách bạn bí quyết nha!

Những điều cần biết trước khi mix nước hoa

1. Các tầng hương

  • Hương đầu: Toả ra lúc mới xịt, mùi hương nhẹ nhàng, bay hơi nhanh.
  • Hương giữa: Tầng hương chính, thể hiện đặc điểm mùi hương của chai nước hoa.
  • Hương cuối: Mùi hương còn lại sau 2 tầng trước, thường là mùi hổ phách, mùi gỗ,…

2. Nồng độ nước hoa

  • Eau de Cologne (EDC): Chứa từ 2 cho đến 5% tinh dầu nước hoa. Thông thường đây là loại có mức giá thành rẻ nhất trên thị trường.
  • Eau de Toilette (EDT): Có khoảng 4 đến 10% tinh dầu nước hoa.
  • Eau de Parfum (EDP): Chứa từ 8 cho đến 15% tinh dầu nước hoa. Hiện nay trên thị trường thì thang mùi này đang khá phổ biến, nó thích hợp để bạn sử dụng vào ban ngày hoặc là sử dụng khi đi làm với mùi hương nhẹ nhàng.
  • Extrait de Parfum (Parfum): Nước hoa cao cấp. Chứa từ 15 đến 25% tinh dầu nước hoa. Thường sử dụng dành cho những người có gu thưởng thức nước hoa và cho những buổi tiệc quan trọng.

Nguyên tắc mix nước hoa

  • Không xịt 2 mùi nước hoa lên 2 vị trí khác nhau
  • Không xịt cùng lúc 2 mùi hương có cùng nồng độ
  • Xịt tông mùi mạnh trước, tông mùi nhẹ sau

Bạn nên kết hợp 2 mùi hương có cùng họ hương. Ví dụ như hương hoa cỏ thì nên mix với hương hoa cỏ, đây là cách để tạo ra mùi hương an toàn, dễ chịu. Bên cạnh đó thì hoa hồng hay hoa lan Nam Phi, vani là nhóm hương có thể kết hợp với bất cứ nhóm hương nào khác.

Cách tạo ra mùi hương riêng biệt

Giống như những bài hát, nước hoa cũng có thể mix lại với nhau. Việc này giúp bạn có thể tạo ra một mùi hương hoàn toàn mới mà chỉ có bạn mới nắm giữ công thức. Tuy nhiên không phải dòng nước hoa nào mix lại với nhau cũng sẽ thơm. Để Missi bật mí cho bạn vài cách nha. Cùng ghi lại những công thức dưới đây nào!

1. Nước hoa mùi mạnh + nước hoa mùi nhẹ

Bạn không nên kết hợp hai mùi nước hoa mạnh lại với nhau để tránh việc tạo ra mùi hương nồng, gắt, lấn át mùi hương gốc. Gây khó chịu cho người dùng và những người xung quanh.

Công thức này tạo ra một mùi hương trung tính, không quá đậm cũng không quá nhạt. Hai chai nước hoa vẫn giữ được mùi thơm gốc. Đem lại một mùi hương mới mẻ.

Mix nước hoa
Mix mùi hương mạnh với mùi hương nhẹ để tạo mùi hương hài hoà, không bị gắt

2. Nước hoa nam + nước hoa nữ

Một mùi hương nam tính kết hợp với một mùi hương nữ tính? Rất tuyệt đúng không nè? Một mùi thơm vừa mạnh mẽ, vừa nhẹ nhàng thu hút. Hoà quyện lại thành mùi hương cá tính, độc đáo. Bạn nên xịt nước hoa nam trước, nước hoa nữ sau.

 

Mix nước hoa
Nước hoa nam xịt trước, nước hoa nữ xịt sau

Hi vọng những cách trên có thể giúp Quý khách hàng tự “điều chế” cho riêng mình một mùi hương phiên bản giới hạn. Missi rất vui khi những kiến thức cũng như mẹo nhỏ mà Missi chia sẻ mang đến cho Quý khách hàng thông tin bổ ích và hữu dụng. Còn vấn đề gì thắc mắc, liên hệ với Missi ngay nha!

Fanpage Missi.com.vn

Instagram: #missiperfume

Youtube: Missi Perfume

https://www.nguyenthithanhhuong.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *